Kệ trang trí phòng khách. Cần lưu ý gì khi chọn lựa mẫu kệ phù hợp?

Kệ trang trí phòng khách có thể được cho là nội thất trang trí giúp làm nổi bật không gian nhà bạn.

Không chỉ là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Phòng khách còn là nơi bạn dùng để đón khách, tiếp đãi bạn bè hoặc thể hiện gu thẫm mỹ của mình. Vì thế, việc lựa chọn những nội thất trang trí đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng không gian thoải mái và đẹp mắt. Trong đó, không thể nói đến kệ trang trí, hay kệ tivi.

1. Vì sao nên sử dụng kệ trang trí phòng khách?

Ảnh: Sưu tầm

Trong thiết kế nội thất hiện nay, kệ tivi được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất bởi các đặc tính:

  • Kệ thường có thiết kế không chiếm quá nhiều diện tích sàn. Điều này giúp căn phòng bạn không có cảm giác chật chội.
  • Đem lại cảm giác sinh động, cuốn hút hơn cho khu vực phòng khách.
  • Đa dạng mẫumẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Giúp bạn dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: hiện đại, cổ điển, scandinavian, retro…
  • Tận dụng được các khoảng trống dưới Tivi, đem lại nhiều diện tích sử dụng hơn.
  • Giá thành hợp lý. Tuỳ vào chất liệu, kệ tivi có mức giá khá đa dạng dễ dàng phù hợp với bạn.

2. Những lưu ý khi chọn mua kệ trang trí phòng khách.

Về kích thước

Kích thước có lẽ là điểm quan trongj nhất cần lưu ý khi chọn lựa kệ tivi cho phòng khách của bạn. Tổng thể cane phòng sẽ dễ dàng trở nên không phù hợp nếu bạn chọn kích cỡ không đúng.

Ảnh: Sưu tầm

Căn phòng sẽ trở nên chật chội, ngột ngạt nếu bạn sử dụng kệ quá lớn hay vô tình phá vỡ đi cấu trúc thiết kế. Ngược lại, với kệ quá nhỏ, phòng khách bạn sẽ có cảm giác trống trải, rời rạc và thiếu sự cân đối.

JAMA khát sát và đo đạc tại nhà hoàn toàn miễn phí => Nhắn tin JAMA ngay

Về kiểu dáng trang trí

Giống phần lớn sản phẩm nội thất khác. Kệ trang trí phòng khách cũng có rất nhiều mẫu mã khác nhau, tương ứng với nhiều diện tích.

Ảnh: Sưu tầm

Cụ thể hơn, với không gian hẹp, bạn có thể sử dụng kệ góc tường hoặc kệ treo tường. Và với không gian rộng, kệ tủ đứng và kệ tivi sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Tuy nhiên, điều này không bắt buộc và bạn có thể thay đổi tuỳ theo thẫm mỹ của mình.

Xem các mẫu Kệ Phòng Khách tại JAMA

Về chất liệu

Ngày nay, các kệ gỗ trang trí phòng khách khá đa dạng về chất liệu. Gỗ tự nhiên đem lại sự chắc chắn, bền và chịu lực tốt cùng vẻ đẹp sang trọng. Trong khi đó, gỗ công nghiệp như MDF, HDF cũng bền bỉ và chắc chắn nhưng có giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên bạn luôn có thể lựa chọn kết hợp các chất liệu lại với nhau phù hợp vào điều kiện của bạn.

Hoa văn – hoạ tiết và điểm nhấn của kệ phòng khách

Kệ trang trí phòng khách đẹp

Để tận dụng hết nét đẹp trong việc trang trí phòng khách bằng kệ. Bạn nên nhắm đến những mẫu kệ có hoạ tiết đơn giản nhằm đem đến nét tính tế cho phòng khách. Lựa chọn những tủ kệ có hoạ tiết lớn cũng được ưu tiên vì nó giúp việc vệ sinh kệ được dễ dàng hơn.

3. Các kiểu kệ trang trí phòng khách

Tuỳ thuộc vào không gian phòng khách của bạn và gu thẫm mỹ, phong cách thiết kế mà bạn có thể chọn 1 trong các mẫu kệ sau:

Kệ gỗ treo tường trang trí phòng khách

Với mẫu kệ này, bạn dễ dàng che đi những khoản trống trên tường. Ngoài ra, nhờ có kích thước nhỏ gọn, kệ gỗ treo tường còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian phòng khách.

Ảnh: Sưu tầm

Với các phòng khách nhỏ, nên chọn các kệ màu sáng nhằm tăng hiệu ứng không gian, giúp phòng trông rộng hơn.

Kệ tivi

kệ tivi - kệ trang trí phòng khách

Tủ kệ tivi được sử dụng rộng rãi hơn với tính tiện lợi của nó. Thiết kế nhỏ gọn cùng các hộc tủ tăng diện tích sử dụng. Việc kết hợp kệ tivi cùng tủ đựng đồ cũng là một cách khiến phòng khách của bạn trở nên tinh tế hơn.

Kệ trang trí phòng khách để góc

Ảnh: Sưu tầm

Mẫu kệ này được bố trí sát tường và được ví như một loại kệ phòng khách đa năng. Không chỉ dùng làm kệ đựng sách, kệ đựng rượu mà còn là kệ trưng bày. Kiểu dáng đơn giản, màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng phù hợp với tường. Đây là mẫu kệ phù hợp với các không gian phòng khách nhỏ.

Kệ trang trí phòng khách kiểu đứng

kệ trang trí phòng khách kiểu đứng

Kệ trang trí đứng là mẫu kệ có chân, hoặc không được đóng cố định vào tường. Những mẫu kệ này giúp bạn dễ dàng thay đổi vị trí của chúng. Bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp nhiều đồ dùng trang trí giúp không gian phòng bắt mắt hơn.

Nhắn tin JAMA để được tư vấn miễn phí