Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế thi công nội thất uy tín

Lần đầu làm nhà, và bạn cần Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế thi công nội thất và quy trình làm việc với họ? Đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn.

Công ty thiết kế thi công nội thất có xưởng sản xuất

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất đó nên là xưởng sản xuất.

Tại sao lại vậy?

Việc đơn vị nội thất có xưởng riêng phần nào đó đánh giá được năng lực của họ trong việc sản xuất – thi công – lắp đặt. Bên cạnh đó, bạn cũng an tâm hơn khi biết sản phẩm của mình được sản xuất như thế nào, chất lượng ra sao.

xưởng sản xuất nội thất JAMA

Đồng thời, với những đơn vị nội thất có xưởng gỗ nội thất như JAMA, bạn cũng có thể chủ động hơn trong việc tăng tốc độ thi công nhà mình. Đơn vị nội thất có xưởng thường chủ động toàn bộ quy trình từ nhập ván – sản xuất – lắp đặt – hoàn thiện. Do đó họ có thể đảm bảo công trình được hoàn thiện đúng tiến độ, đặc biệt là các công trình lớn, khối lượng nhiều.

Sử dụng thiết bị, máy móc hiện đại trong sản xuất

Bên cạnh yếu tố về xưởng, bạn cũng cần phải để tâm đến yếu tố công nghệ trong sản xuất.

Đặc biệt nếu nhà của bạn theo phong cách Tân Cổ Điển hoặc phong cách nội thất yêu cầu những chi tiết bắt mắt, cầu kỳ. Xưởng sản xuất với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại không chỉ giúp giảm thiểu thời gian sản xuất, mà các chi tiết nội thất cũng được thực hiện với độ tinh xảo cao, chính xác gần như tuyệt đối.

máy dán cạnh 8 chức năng

Một xưởng sản xuất nội thất chuyên dụng thường có những thiết bị, máy móc sau:

 • Máy cắt CNC 4 đầu
 • Máy dán cạnh 8 chức năng
 • Máy xẻ/bào gỗ
 • Máy chà nhám bề mặt gỗ
Sản phẩm hoàn thiện với máy CNC
Sản phẩm hoàn thiện với máy CNC tại xưởng JAMA

Một số xưởng sẽ có những thiết bị khác tùy vào sản phẩm mà họ cung cấp, xong nếu bạn thi công gỗ công nghiệp thì 4 thiết bị trên là không thể thiếu khi đánh giá một công ty thiết kế thi công nội thất có đủ năng lực hay không.

Quy trình làm việc chuẩn của công ty thiết kế thi công nội thất

Quy trình làm việc của một công ty thiết kế thi công nội thất là một yếu tố rất quan trọng, không chỉ khẳng định tính chuyên nghiệp của đơn vị nội thất, mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn vai trò của mình và đơn vị nội thất trong từng khâu, những khoảng chi phí/đợt thanh toán bạn cần phải chi trả, cũng như trách nhiệm và quyền hạn của mỗi bên trong việc hoàn thiện công trình.

Đây là một trong những Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế thi công nội thất quan trọng nhất bạn cần biết.

Thực tế căn hộ chung cư

Với mỗi công ty nội thất sẽ có cho mình những quy trình/quy chuẩn riêng, đây là quy trình làm việc tại JAMA, bạn có thể xem để tham khảo thêm:

Tư vấn, lấy nhu cầu sơ bộ

Giai đoạn này thường được thực hiện Online thông qua nhắn tin hoặc JAMA liên hệ lại bạn thông qua số điện thoại. Mục đích là để chúng tôi có thể nắm được sơ bộ nhu cầu của bạn, từ đó hẹn lịch khảo sát và trao đổi cụ thể hơn về tình trạng của ngôi nhà.

Khảo sát, đo đạc và tư vấn sâu

Ở giai đoạn này, JAMA sẽ có một bạn chuyên viên tư vấn và một bạn thiết kế đến trực tiếp công trình để có thể khảo sát, đó đạc số liệu một cách chính xác, chỉnh chu nhất.

Công ty JAMA khảo sát tại công trình

Bên cạnh đó, JAMA cũng trao đổi kỹ với bạn về công năng, thiết kế, màu sắc, phong thùy của từng hạng mục nhằm xác định rõ nhu cầu và mong muốn của bạn về mái ấm của gia đình mình

Cọc vẽ – Thiết kế

Ở bước thiết kế, JAMA sẽ lên bản vẽ mặt bằng sơ bộ cho bạn. Sau khi đã chốt bản vẽ mặt bằng (Floor layout) sẽ tiến hành cọc thiết kế 3D – Phối cảnh hoàn thiện cho không gian nhà bạn.

Thiết kế phòng bếp tân cổ điển

Phí cọc thiết kế sẽ giao động từ 5 đến 10 triệu (tùy thuộc vào quy mô công trình) và sẽ được hoàn lại 100% khi chọn JAMA làm đơn vị thi công trực tiếp.

Sản xuất, lắp đặt

Sau khi đã thống nhất bản vẽ thiết kế, JAMA sẽ cùng bạn ký kết hợp đồng thi công.

máy CNC trong xưởng gỗ
JAMA ứng dụng CNC trong sản xuất nội thất gỗ công nghiệp

Quá trình sản xuất và thi công sẽ mất từ 15-25 ngày (tùy vào quy mô công trình), trong đó:

 • 7-10 ngày đặt ván (Áp dụng cho các mẫu ván không có sẵn tại kho xưởng)
 • 5-7 ngày sản xuất
 • 3-5 ngày lắp đặt hoàn thiện tại công trình

Vệ sinh công nghiệp & bàn giao

Bước cuối cùng, sau khi đã hoàn thiện lắp đặt tại công trình, JAMA sẽ tiến hành cho vệ sinh công nghiệp toàn bộ và bàn giao công trình cho bạn.

kinh nghiệm chọn công ty thiết kế thi công nội thất - có dịch vụ vệ sinh công nghiệp

JAMA sẽ cử một giám sát cùng bạn nghiệm thu công trình và ghi nhận những vấn đề mà bạn chưa ưng ý về sản phẩm. Quá trình sửa chữa và xử lý sẽ được hoàn thiện từ 1-3 ngày.

Hợp đồng và chính sách bảo hành rõ ràng

Bất kể công ty thiết kế thi công nội thất mà bạn chọn có đầy đủ những yếu tố trên, nhưng nếu họ có sự mập mờ trong hợp đồng và bảo hành thì đây cũng là một “red flag” mà bạn nên xem xét trước khi hợp tác.

Những công ty nội thất uy tín, chuyên nghiệp luôn làm rõ những điều khoản, quy định, quyền hạn, trách nhiệm,… của 2 bên trong hợp đồng và thực hiện nghiêm túc, chuẩn chỉnh những gì được nêu ra trong chính sách bảo hành.

Đây là Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế thi công nội thất thiết yếu giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Một vài kinh nghiệm “bỏ túi” khác khi chọn công ty nội thất

Bên cạnh những ý chính mà JAMA chia sẻ bên trên, để có được một cái nhìn tổng quan hơn và hạn chế “chọn lầm” cho lần đầu làm nội thất, dưới đây là 3 Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế thi công nội thất mà bạn không thể bỏ qua.

Tham khảo thêm từ người thân

Một cách dễ nhất để bạn có thể tìm được đơn vị nội thất có tâm có tầm, đó là nương theo người đi trước. Ở đây là người thân, bạn bè của bạn. Những người đã có kinh nghiệm làm việc với công ty nội thất trước bạn.

Phòng khách liền bếp căn hộ
Một công trình hoàn thiện căn hộ JAMA thi công trong năm 2021

Bạn có thể thông qua người thân để biết được:

 • Quy trình làm việc với công ty nội thất như thế nào?
 • Nên chọn công ty làm trọn gói hay thiết kế – thi công riêng?
 • Các lưu ý cần tránh để tối ưu chi phí
 • Công ty A có tốt không?
 • và nhiều hơn thế nữa.

Tham khảo các công trình mà công ty đã thực hiện

Cách đơn giản để bạn có thể hiểu hơn về một công ty nội thất đó là các công trình thực tế của họ.

dự án thực tế tại Nội Thất JAMA
Một vài hạng mục nội thất JAMA thi công cho khách hàng

Bằng cách này, bạn dễ dàng nhận biết được thế mạnh – điểm yếu của họ, chất lượng sản phẩm, quy mô, phong cách làm việc của công ty này ra sao. Từ đó quyết định xem họ có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không.

Bạn cũng cần phải yêu cầu công ty dẫn đi tham quan các công trình thực tế mà họ đang thi công, để hình dung được nếu họ thi công tại nhà mình thì sẽ trông như thế nào, có an toàn không, có chuyên nghiệp hay không?

Trao đổi trực tiếp thay vì online

Bạn có thể dễ dàng liên hệ và trao đổi và làm việc với công ty tư vấn thiết kế và thi công nội thất qua Mess, Zalo hay gọi điện. Tuy nhiên, vì là lĩnh vực yêu cầu sự hiểu biết sâu sắc về hiện trạng công trình, cũng như nhu cầu thực tế của bạn, thật khó để đơn vị nội thất có thể thể hiện năng lực của mình thông qua vài cuộc gọi.

Để tránh mất thời gian cho cả 2 bên, bạn nên đến văn phòng của công ty nội thất hoặc yêu cầu họ xuống tận nơi để trao đổi kỹ càng và nắm được mong muốn và năng lực của cả 2.

Nội Thất JAMA – Công ty tư vấn thiết kế và thi công nội thất giá xưởng

Là công ty nội thất có xưởng sản xuất trực tiếp tại Thủ Đức, Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thế mạnh trong việc sản xuất với quy trình khép kín từ thiết kế đến thi công hoàn thiện.

Liên hệ Nội Thất JAMA

Nội Thất JAMA cung cấp dịch vụ đa dạng từ thiết kế – sản xuất lắp đặt nội thất – kiến trúc xây dựng cho các công trình dân dụng. Bạn có thể đặt lịch hẹn với KTS/ Thiết kế tại JAMA theo mẫu bên dưới, JAMA sẽ liên hệ lại bạn sau 2h.

thi công nội thất chung cư

Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp vui lòng để lại SĐT – JAMA sẽ liên hệ trong 2h.

  Hy vọng những chia sẻ trên của JAMA đã giúp bạn có được một vài Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế thi công nội thất và tìm được đơn vị phù hợp cho mái ấm tương lai của gia đình mình.