7 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng 2021

Thiết kế vàn phòng làm việc mở kết nối không gian sinh hoạt

Thiết kế nội thất văn phòng được ví như thiết kế bộ mặt của cả một công ty. Đây là yếu tố dễ thấy nhất để đánh giá tiềm lực, sự chuyên nghiệp cũng như uy tín của công ty đó đối với đối tác lẫn khách hàng. Tham khảo ngay 7 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng được quan tâm nhất 2021.

Lợi ích của việc thiết kế nội thất văn phòng có thể bạn chưa biết.

Nếu bạn đã, đang và sẽ là nhân viên lại một công ty nào đấy, bạn ắt hẳn phải có mong muốn về một không gian nội thất văn phòng sang chảnh, chuyên nghiệp. Sức hút của một chốn công sở có diện tích rộng rãi, bài trí khoa học với đầy đủ các tiện ích được ví như những chiếc hamburger mọng nước trước cái bụng đói của bạn. Khao khát về sự chuyên nghiệp là thứ mà ứng viên nào cũng mong muốn có khi suy nghĩ về nơi làm việc của mình.

AnyConv.com Another Look Inside Lamodas Minimalist Moscow Office
Lợi ích của việc Thiết kế nội thất văn phòng

Không gian nội thất văn phòng được hoàn thiện bài bản, chỉnh chu còn là thước đo cho sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty đối với các đơn vị đối tác khi xem xét năng lực của công ty cho những dự án kết nối mới. Sẽ chẳng ai muốn làm việc cùng với một công ty không có nổi một không gian văn phòng thoải mái, sạch sẽ ở mức tối thiểu.

Văn phòng còn được xem là bộ mặt của cả công ty. Là nơi mà những ứng viên, khách hàng, đối tác nhìn vào ngay lần đầu tiên tìm đến. Nó thể hiện được quy mô, dầu ấn thương hiệu, sự chuyên nghiệp và cả tính cách của công ty lẫn tầm vóc của những người đứng đầu.

Thiết kế nội thất văn phòng có diện tích nhỏ.

Đối với các công ty nhỏ (SMEs) hạn chế về diện tích. Cần phải xem trọng tính khả thi, thực tế trong bản vẽ thiết kế. Tránh những trường hợp vẽ vời hào nhoáng nhưng khi thi công lại gặp quá nhiều vấn đề dẫn đến những sai sót không đáng có.

Thiet ke noi that van phong co dien tich han che
Thiết kế nội thất văn phòng cho không gian nhỏ chú trọng vào công năng, tiện ích

Đối với các văn phòng nhỏ, để tối ưu không gian làm việc, JAMA gợi ý một số ý tưởng nội thất như:

 • Sử dụng bàn ghế dài, liền mạch. Việc hạn chế sử dụng các bộ bàn ghế đơn mà thay vào đó là những bàn dài giúp hạn chế những phần diện tích chết. Các nhân viên làm việc chung tại một khu vực còn giúp tăng tính đoàn kết và tạo được văn hóa làm việc tập thể tại công ty.
 • Sử dụng kính cường lực dán mờ, kệ hoặc tấm bình phòng để phân chia khu vực. Việc phân chia khu vực làm việc của nhân viên và cấp quản lý tùy thuộc vào văn hóa của công ty. Song, nếu điều này là cần thiết thì JAMA gợi ý bạn có thể sử dụng tấm bình phong hoặc lớp kính mờ để có được sự riêng tư cần thiết.

Thiết kế nội thất văn phòng có diện tích lớn

Khi thiết kế không gian nội thất của những văn phòng lớn đỏi hỏi bạn phải bố trí không gian có được sự riêng tư giữa các phòng ban nhưng vẫn phải cân đối tính “thống nhất” chung. Một văn phòng cơ bản cần phải có là phòng làm việc nhân viên, phòng họp, phòng lãnh đạo, phòng tiếp khách, lễ tân, khu vực giải trí,…

khong gian phong hop mo Thiet ke noi that van phong 1

Phòng làm việc của nhân viên thường sử dụng những vách ngăn kính (để tạo sự riêng tư) hoặc không gian mở (tạo sự gắn kết). Ngoài ra, có thể sử dụng dãy bàn dài hoặc ghép bàn theo nhóm 4-6-8 người (tùy theo phòng ban). Các ý tưởng này giúp đảm bảo được tính thống nhất và thẩm mỹ cho cả công ty.

Thiet ke noi that van phong su dung kinh mo phan chia phong
Thiết kế nội thất văn phòng sử dụng kính mờ làm vách ngăn

Thiết kế và bố trí không gian phòng họp rất quan trọng. phòng họp cần đảm bảo đủ hệ thống ánh sáng, đèn điện, máy chiếu, bàn & ghế ngồi họp. Làm sao để cảm giác của người sử dụng phòng được thoải mái nhất trong các cuộc họp.

Đối với phòng của quản lý, lãnh đạo thì cần phải để tâm đến vấn đề phong thủy, sở thích, màu chủ đạo của công ty để có được phương án thiết kế phù hợp với văn hóa và tính cách của người lãnh đạo.

Tiêu chuẩn Văn phòng làm việc chuyên nghiệp cần có khi thiết kế

 1. Khu vực tiếp tân, lễ tân.
 2. Khu vực làm việc của nhân viên và các phòng ban.
 3. Các loại phòng họp phục vực nhu cầu tiếp khách và hội họp nội bộ.
 4. Các phòng riêng của cấp lãnh đạo, quản lý của công ty.
 5. Các không gian chức năng hỗ trợ các hoạt động chính của văn phòng (tùy vào quy mô của công ty)
Thiet ke noi that van phong sang tao
 • Khu vực pantry, relax, ăn uống cho nhân viên.
 • Khu vực in ấn, copy tài liệu.
 • Phòng kho cho những công ty có nhu cầu lưu trữ tài liệu nhiều, hoặc cất giữ những sản phẩm chuyên ngành của công ty.
 • Phòng server quản lý hệ thống mạng dữ liệu của công ty.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng tại JAMA Interior Design

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng được phân bố cụ thể theo từng giai đoạn. Các công tác này cần được đảm bảo để dự án được triển khai đúng tiến độ, hạn chế những rủi ro gặp phải trong quá trình hoàn thiện văn phòng.

Tư vấn & khảo sát

Tiếp nhận thông tin sơ bộ về nhu cầu của chủ đầu tư (Diện tích, phong cách, yêu cầu, khối lượng…) và đưa ra những đề xuất sơ bộ ban đầu về không gian, chức năng, tiện ích, màu sắc, ánh sáng,…

Khảo sát Thiết kế nội thất văn phòng

JAMA tiến hành khảo sát mặt bằng văn phòng. Bao gồm: hệ thống điện, đèn chiếu sáng, hệ thống lạnh, PCCC, sàn, trần, vách.

Bố trí mặt bằng & dự toán sơ bộ

JAMA lên ý tưởng về concept thiết kế mặt bằng bố trí (2D). JAMA đề xuất từ 02 phương án đề khách hàng dễ đối chiếu và đề xuất chỉnh sửa phù hợp theo nhu cầu & công năng sử dụng. Mặt bằng thiết kế sẽ thể hiện đầy đủ các không gian được bố trí như nào lẫn đồ đạc được sắp xếp bên trong. Đồng thời ở bước này, JAMA và chủ đầu tư cũng sẽ xác định được khối lượng vật liệu được sử dụng cho thi công

Bố trí mặt bằng 2D và dự toán sơ bộ khi Thiết kế nội thất văn phòng
Bố trí mặt bằng Thiết kế nội thất văn phòng giúp phân chia khu vực và sắp xếp bố cục một cách hợp lý

Chi tiết hạng mục & thiết kế văn phòng 3D

Sau khi đã đồng ý bố trí mặt bằng sơ bộ, JAMA sẽ tiến hành thiết kế 3D nội thất văn phòng các hạng mục thi công. Bước này giúp khách hàng dễ dàng hình dung không gian nội thất của văn phòng mình trông sẽ như thế nào sau khi hoàn thiện. Bản vẽ 3D sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn trực quan hơn và nắm được các hạng mục cấu thành: vật liệu, màu sắc, hình thức, cách bố trí, hướng ánh sáng,…

Thiết kế 3D 
nội thất văn phòng

Sau khi bản vẽ 3D được chủ đầu tư duyệt. JAMA sẽ báo giá lại (báo giá lần 2) sát theo bản vẽ 3D. Báo giá này sẽ tương đối chính xác nhất so với thực tế.

Ký kết hợp đồng & triển khai thi công

Báo giá có thể được thay đổi một vài lần nữa để tăng độ chính xác. Sau khi báo giá cuối cùng được duyệt, JAMA sẽ tiến hành gửi hợp Đồng mẫu để quý khách xem qua các điều kiện và điều khoản trước khi tiến hành triển khai hoàn thiện.

JAMA sẽ tiến hành xác nhận lại toàn bộ hồ sơ thi công bao gồm bản vẽ thi công, tiến độ. Xác nhận lại hết các mẫu mã vật tư, kiểu dáng, xuất xứ,… Trong quá trình thi công, nếu có hạng mục phát sinh khác so với bảng dự toán, JAMA sẽ báo lại với khách hàng và triển khai ngay khi được hai bên đồng ý.

7 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng đẹp bạn nên tham khảo

Thiết kế văn phòng xanh

Xu hướng nội thất xanh đang ngày càng được ưu chuộng, không chỉ trong thiết kế nội thất nhà phố, hay thiết kế nội thất căn hộ mà còn cả Thiết kế văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng kết hợp cây xanh
Thiết kế không gian làm việc “xanh” tạo cảm hứng bất tận

Thiết kế văn phòng sử dụng không gian mở

khong gian phong hop mo Thiet ke noi that van phong 2
Thiết kế văn phòng có khu vực họp cực “ngầu”

Thiết kế văn phòng lấy cảm hứng từ phong cách Industrial

Là phong cách thiết kế được các quầy bar yêu thích, khi được ứng dụng vào không gian văn phòng, Industrial cũng cho thấy sự nổi bật của mình. Khỏe khoắn với những mảng tường thô, không gian làm việc với thiết kế Industrial luôn tạo điểm nhấn cho bất kỳ ai đặt chân vào.

Thiết kế nội thất văn phòng lấy cảm hứng từ Industrial
Ý tưởng thiết kế văn phòng theo phòng cách Industrial

Thiết kế văn phòng làm việc đa sắc màu & nhiều hình khối

Xu hưởng thiết kế nội thất văn phòng sử dụng không gian hình khối nhiều màu sắc được các công ty trẻ yêu thích (thường là các công ty về tech hoặc startup hay có văn hóa đa sắc lựa chọn). Không gian nơi đây luôn tạo nên cảm giác tràn đầy năng lượng và cực kỳ năng động.

Thiết kế nội thất văn phòng đa sắc nhiều hình khối

Không gian làm việc kết hợp với không gian sinh hoạt

Thiết kế nội thất văn phòng kết hợp khu vực làm việc với không gian sinh hoạt
Kết nối khu vực trà chiều với không gian làm việc trong các Thiết kế nội thất văn phòng được đón nhận rộng rãi.

Thiết kế văn phòng sử dụng những câu châm ngôn hay tạo động lực

Thiết kế sử dụng những câu châm ngôn hay tạo động lực
Quotes hay các câu châm ngôn được xem như chi tiết trang trí trong Thiết kế nội thất văn phòng 2021

Lợi thế khi thi công thiết kế nội thất văn phòng tại JAMA Decor

Tại JAMA, đội ngũ thiết kế và KTS sẽ lấy ý tưởng của khách hàng làm gốc. Từ đây, chúng tôi sẽ thiết kế nội thất văn phòng và đưa ra phương án phù hợp với môi trường thực tế. Chúng tôi tin rằng, để Thiết kế nội thất văn phòng “chuẩn” không chỉ cần đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp mà còn phải kể được câu chuyện của doanh nghiệp.

JAMA Interior Design sẽ giúp bạn hiện thực hóa không gian làm việc tối ưu với

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chăm sóc & báo cáo liên tục
 • Kiến trúc sư được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm quản lý công trình thực tế
 • Đội ngũ thợ thi công lành nghề, quy trình sản xuất & gia công hiện đại
 • Chất liệu sản phẩm bền đẹp, tùy chọn màu sắc theo ý muốn của khách hàng
 • Chi phí thi công hợp lý, tặng gói thiết kế văn phòng khi ký HĐ thi công.

Liên hệ Nội Thất JAMA để được tư vấn thiết kế và tham khảo gói thi công

Một số dự án thiết kế & thi công nội thất văn phòng JAMA đã thực hiện

Thiết kế văn phòng công ty METECH

 Thiết kế nội thất văn phòng công ty METECH

Xem ngay: Công trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Công Ty METECH

Thiết kế văn phòng công ty Sâm Cafe

z2125387776667 4119be31c4bc17d42072d98e68013756

Xem ngay: Công trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Công Ty Cafe Sâm

Thiết kế văn phòng công ty Thương Mại Điện Tử

z2125386076846 ba444c9471b15b89abdba7c0df3bfbab

Xem ngay: Công trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Công Ty TMĐT