Kinh nghiệm thi công bếp p1: Lựa chọn Kích thước bếp chuẩn

Kinh nghiệm lựa chọn kích thước tủ bếp chuẩn

Trong quá trình thi công nội thất bếp, kích thước bếp nên là yếu tố được cân nhắc đầu tiên khi bắt tay vào thiết kế. Một kích thước bếp chuẩn sẽ không tốt bằng một kích thước bếp phù hợp cho người nội trợ. Cùng JAMA tìm hiểu cách lựa chọn kích thước bếp phù hợp nhất khi thi công nội thất bếp nhé.

Kích thước bếp phải phù hợp với vóc dáng người sử dụng

Là yếu tố hàng đầu trong việc đem đến trải nghiệm nấu nướng thoải mái. Khu vực bếp dù đẹp đến đâu đều sẽ được xem là bất hợp lý nếu nó không phù hợp với vóc dáng của người sử dụng.

Kích thước bếp ảnh hưởng đến trải nghiệm nấu nướng như thế nào.

Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần biết trước khi thi công nội thất bếp.

Chiều cao tủ bếp dưới: Chiều cao từ 800-850mm, đi cùng với chiều sâu 550-600mm. Đây là kích thước tiêu chuẩn khi thi công bếp nấu cho gia đình Việt.

Nhưng đây có thể không là kích thước phù hợp với gia đình của bạn

Trong quá trình tư vấn tủ bếp JAMA, đội ngũ JAMA sẽ gợi ý bạn nên thi công tủ bếp dưới có chiều cao từ chân đến khuỷu tay. Đây là kích thước bếp chuẩn cho người nội trợ có được cảm giác nấu nướng tốt nhất

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và kệ bếp dưới khoảng 400-600mm.

Tổng chiều cao toàn bộ tủ và kệ thông thường sẽ là 2400mm (2,4m)

Tầm với mở cửa tối đa là 1,8m. Nếu người nội trợ có chiều cao khiêm tốn thì điều chỉnh chiều cao, tay mở tủ cho phù hợp.

Nếu chủ nhà thuận tay trái thì bố trí hướng mở, bản lề ngược lại chiều kim đồng hồ.

Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà chọn loại cao hay thấp. Dao động trong khoảng 2m-> 2,5m, ). Nên để tay nắm tủ bếp kho ở mép dưới cùng của cánh (chứ ko phải để nguyên như cánh tủ bếp trên và tủ bếp dưới).

Trên đây là các yếu tố kích thước ảnh hưởng đến trải nghiệm thực tế của bạn. Đây cũng là những yếu tố mà JAMA quan tâm đến trong suốt quá trình tư vấn và khảo sát thực tế. Đối với các không gian tủ bếp, việc tư vấn những chất liệu cao cấp đôi khi lại không đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình nếu kích thước bếp không thực sự phù hợp

Nếu bạn quan tâm đến Mẫu Tủ Bếp Thông Minh 4.0 tại JAMA, vui lòng liên hệ Zalo/ Hotline: 07.056.23456 để được tư vấn tốt nhất nhé.

Ghé thăm fanpage của JAMA tại: Nội Thất JAMA