Kinh nghiệm thi công bếp p2: Lựa chọn Vật Liệu Nội Thất Bếp nào phù hợp?

Kinh nghiệm thi công bếp p2: Lựa chọn Vật liệu Nội Thất nào phù hợp?

Trong bài viết này, JAMA sẽ đưa ra 4 loại vật liệu nội thất tủ bếp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Giúp bạn hiểu thêm về các loại vật liệu và lựa chọn chính xác nhất khi thi công tủ bếp nhà mình.

Nếu bạn chưa đọc phần một, thì có thể đọc tại đây P1. cách chọn kích thước phù hợp cho tủ bếp

Trong quá trình làm việc và khảo sát, JAMA luôn để tâm đến mục đích và nhu cầu thực tế của khách hàng. Đối với các không gian tủ bếp, việc tư vấn những chất liệu cao cấp nhất mà JAMA có đôi khi lại không đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình.

Tủ bếp MDF – Vật liệu nội thất quốc dân

Khi làm bếp, nếu bạn không phải là chủ đầu tư, cho thuê/ bán căn hộ có sẵn. Thì nên sử dụng loại vật liệu MDF lõi xanh chống ẩm làm thùng bếp. Đây là loại vật liệu nội thất phỏ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với giá thành thấp, dễ tiếp cận, vật liệu MDF lõi xanh đã trở thành vật liệu nội thất quốc dân trong 5 năm trở lại đây.

Vật Liệu Nội Thất Bếp MDF phủ melamine chống trầy

Riêng khu vực bồn rửa là nơi dễ tiếp xúc với nước trong quá trình sử dụng. Vật liệu MDF lõi xanh có thể sẽ không phù hợp để sử dụng lâu dài bất kể việc bề mặt được phủ lớp Melamine chống thấm và được bắn keo ở các khớp nối một các kỹ lượng. Giải pháp ở đây là vật liệu nhựa PVC (hay nhựa Picomat). Là loại vật liệu mới, với đặc tính nhẹ, dẻo và kháng nước 100%. Đây là loại vật liệu tốt nhất để thi công bồn rửa tủ bếp của bạn. Một điểm mạnh khác của vật liệu PVC là khả năng hạn chế cháy nổ khi nó không dẫn lửa, giúp đem đến sự an toàn cần thiết cho bạn và gia đình mình.

Gỗ công nghiệp HDF – Đắt sắt ra miếng với khả năng chống ẩm tuyệt vời

Một loại vật liệu gỗ khác bạn có thể tham khảo đó là vật liệu gỗ công nghiệp HDF siêu chống ẩm. Là vật liệu nâng cấp của MDF. HDF có tất cả các đặc điểm của MDF nhưng vượt trội hơn. Vì thế chi phí thi công nội thất tủ bếp HDF cũng cao hơn nhiều.

Vật Liệu Nội Thất Bếp HDF siêu chống ẩm

Tuy vậy, không thể phù nhận chất lượng và trải nghiệm của gỗ HDF mang lại cho người dùng. Cảm giác chắc chắn hơn cho có trọng lượng nặng nhờ cấu trúc đặc. Khả năng chống ẩm tốt nhất so với các loại vật liệu gỗ khác. Độ bền cao cũng như khả năng chống cong vênh trong thời gian dài. Nếu có điều kiện, đây chính là loại vật liệu mà bạn nên hướng đến.

Hạn chế của gỗ MFC và tại sao bạn không nên dùng

Đối với tủ bếp, MFC là loại vật liệu có cấu tạo kém nhất và không thực sự phù hợp để sử dụng lâu dài.

Có cấu tạo từ dăm gỗ trộn với keo. Ván gỗ MFC có những đặc điểm của các loại ván gỗ công nghiệp thông thường. Như độ cứng ổn, chịu lực vừa phải, dễ thi công và có trọng lượng tương đối nhẹ. Song với cấu tạo dăm gỗ, ván gỗ MFC có khả năng chống thấm kém.

Lựa chọn Vật Liệu Nội Thất Bếp. Tại sao không nên sử dụng gỗ MFC

Khi sử dụng gỗ MFC cho tủ bếp. Chỉ sau 2-3 năm, bếp sẽ bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp nhanh chóng. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm, cũng như buộc bạn phải cải tạo lại gian bếp nhà mình.

MFC chỉ phù hợp cho các sản phẩm nội thất ít hoặc không tiếp xúc với nước. Trong đó có thể kể đến như bàn học/ làm việc, giường, tủ,… Ngoài ra, MFC còn kết hợp được với nhiều bề mặt phủ nhu Melamine, Laminate, Acrylic

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây, Nội Thất JAMA đã gửi đến cho bạn các loại vật liệu gỗ làm tủ bếp phổ biến. Ngoài những lựa chọn trên, bạn hoặc toàn có thể sử dụng các loại vật liệu khác. Như Tủ bếp bê tông, hoặc tủ bếp ốp gạch tùy vào phong cách thiết kế của nhà bạn.

Nếu bạn quan tâm đến Mẫu Tủ Bếp Thông Minh 4.0 tại JAMA, vui lòng liên hệ Zalo/ Hotline: 07.056.23456 để được tư vấn tốt nhất nhé.

Ghé thăm fanpage của JAMA tại: Nội Thất JAMA